royal-wave-park-vinhomes-ocean-park-2

Ocean City – Thành phố du lịch phong cách “Đại dương” – Nơi quy tụ của bộ 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 đã chính thức được ra mắt trong tháng 5/2023. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hàng đầu dành cho người dân thủ đô Hà Nội trong dịp hè 2023.

Thành phố du lịch số 1 Hà Nội

Có lẽ Ocean City Hà Nội vẫn còn là cái tên khá mới mẻ với người dân Hà Nội. Song nếu nói về Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3 thì có lẽ rằng mọi người ai cũng biết, bởi cả 3 khu đô thị này vốn nổi danh bởi phong cách đại dương, nơi quy tụ của những bãi cát trắng thoải dài và những rặng dừa rợp bóng, được ví như “Nơi có thiên đường giữa guồng quay hiện đại”. Và nếu bạn chưa biết thì Ocean City Hà Nội chính là thành phố được gộp lại bởi 3 đại đô thị hàng đầu này.

Điều này thật sự bất ngờ với nhiều người, song đây chính là định hưởng mới nhất của Vingroup trong năm 2023 khi nâng tầm 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park trở thành thành phố du lịch Ocean City, điểm đến số 1 Hà Nội. Cụ thể hơn, Ocean City Hà Nội sẽ được phát triển bởi thành 3 quận biển với 3 sắc thái riêng biệt, trong đó Vinhomes Ocean Park 1 sẽ là quận “downtown” trung tâm sôi động, Vinhomes Ocean Park 2 là quận “midtown” tâm điểm vui chơi, còn Vinhomes Ocean Park 3 là quận “uptown” tâm điểm nghỉ dưỡng.

Tại Ocean City, key hút du khách tham quan vẫn chủ yếu đến từ hoạt động tắm biển tại bộ 3 biển nhân tạo Crystal Lagoon, Royal Wave Park và Paradise Bay. Đồng thời, Vingroup cũng thường xuyên tổ chức các chương trình lễ hội tại quảng trường cá voi và quảng trường Kinh Đô Ánh Sáng nhằm mang đến cho du khách những hoạt động trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tất cả những điều này sẽ góp phần thúc đẩy Ocean City, đưa nơi đây trở thành điểm đến tầm cỡ quốc gia và thậm chí tầm cỡ quốc tế.

ocean-city

Toàn cảnh thành phố du lịch Ocean City

Hoạt động lưu trú sôi động tại Ocean City

Trước khi được định hưởng trở thành thành phố du lịch Ocean City, bản thân Vinhomes Ocean Park (Tên gọi trước đó) đã được xem như điểm vui chơi giải trí hàng đầu tại thủ đô Hà Nội. Hoạt động lưu trú tại đây cũng rất sôi động dưới mô hình những căn hộ và biệt thự Homestay. Chỉ cần gõ cụm từ “homestay Vinhomes Ocean Park”, bạn sẽ bắt gặp hàng trăm kết quả cho ra các đơn vị kinh doanh homestay như Sisi Homestay, Kara Homes, Bunny Homestay hay nổi bật nhất là công ty Night Ocean Homestay với slogan: “Chất lượng đến từ sự tận tâm”.

Sở dĩ mô hình homestay Vinhomes Ocean Park phát triển bởi khu đô thị “trăm ngàn người” này chỉ có chung cư và biệt thự liền kề mà không có bất kỳ một tòa khách sạn nào được xây dựng. Trong khi nhu cầu đến đây du lịch và lưu trú là rất lớn nên không khó hiểu khi hoạt động homestay tại đây rất phát triển. Mặc dù homestay chỉ là hoạt động tự phát của những công ty nhỏ hoặc những chủ nhà đơn lẻ, song chúng tôi đã trải nghiệm một vài lần và thấy chất lượng dịch vụ tương đối tốt.

Giá cho thuê căn hộ Vinhomes Ocean Park theo ngày cũng được đưa ra ở mức khá hợp lý: chỉ từ 500.000 VND/ngày đối với những căn hộ studio, 1PN, 1PN+1, từ 900.000 – 1.200.000 VND/ngày đối với những căn hộ 2PN, 2PN+1, 3PN và từ 5.000.000 – 10.000.000 VND/ngày đối với những căn biệt thự đơn lập/song lập. Mức giá trên sẽ cao hơn từ 20 – 30% vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ hội. Nhìn chung, đây cũng là mức giá hợp lý so với những gì mà du khách được trải nghiệm khi thuê homestay.

phong-ngu-can-ho-s2121710-vinhomes-ocean-park

Mô hình homestay đang phát triển ngày càng mạnh tại Vinhomes Ocean Park

Nhìn chung, Ocean City đang dần thay đổi và ngày một sầm uất hơn, xứng đáng với vị thế thành phố du lịch số 1 tại Hà Nội. Bộ mặt cả khu vực phía Đông Hà Nội cũng đã được cải thiện rất nhiều từ khi Vinhomes Ocean Park nói riêng và Ocean City nói chung xuất hiện. Đặc biệt, trong tương lai Ocean City còn đón nhận thêm công viên “tỷ đô” VinWonders Gia Lâm cũng sẽ góp phần thu hút thêm du khách tới tham quan thành phố du lịch xinh đẹp này.

Có thể nói, Ocean City sẽ trở thành biểu tượng mới của thủ đô Hà Nội. Thành phố du lịch số 1 này được xây dựng vừa thay đổi diện mạo cho cả khu vực phía Đông thành phố, mang đến cho người dân thủ đô một điểm vui chơi giải trí hấp dẫn mới, vừa tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người và đặc biệt còn mang đến thêm cả cơ hội đầu tư/đầu cơ hấp dẫn cho những nhà đầu tư có tài chính lớn.