nguoi-nuoc-ngoai-mua-can-ho-hateco-laroma

Không chỉ nhận được sự quan tâm lớn từ người dân Việt Nam, Hateco Laroma Láng Thượng còn nhận được sự quan tâm lớn đến từ người nước ngoài trong suốt thời gian qua. Vậy người nước ngoài có được phép mua căn hộ tại đây hay không, và các thủ tục mua bán căn hộ có gì khác so với người Việt Nam, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết này.

Trước tiên về mặt pháp lý, từ năm 2015 chính phủ Việt Nam đã bắt  đầu mở cửa cho phép người nước ngoài được phép mua nhà tại Việt Nam. Hateco Laroma Láng Thượng cũng không phải ngoại lệ, người nước ngoài hoàn toàn được phép mua căn hộ tại đây, tuy nhiên sẽ có thêm một số hạn chế riêng dành cho người nước ngoài:

  • Thứ nhất, người nước ngoài sẽ chỉ được phép sở hữu căn hộ Hateco La Roma trong thời gian 50 năm theo quy định pháp luật nhà đất dành cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Hết thời gian 50 năm, chính phủ Việt Nam có quyền thu hồi lại căn hộ hoặc gia hạn tiếp thời gian sở hữu tùy theo hiện trạng chất lượng tòa nhà cũng như pháp luật quy định tại thời điểm hiện hành.
  • Thứ hai, tổng số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài trong 1 tòa chung cư tối đa là 30%. Như vậy tại Hateco La Roma, chủ đầu tư Hateco chỉ được bán tối đa 68 căn hộ cho người nước ngoài.
  • Thứ ba, người nước ngoài khi mua căn hộ Hateco Láng Thượng sẽ không được tham gia các chương trình hỗ trợ vay vốn từ phía ngân hàng MB Bank và các ngân hàng khác.

Các thủ tục khi mua bán căn hộ đối với người nước ngoài tại chung cư Hateco La Roma khá đơn giản, không khác biệt nhiều so với người Việt Nam. Cụ thể người nước ngoài vẫn có sẽ đặt cọc trước 200 Triệu, sau đó thanh toán 30% giá trị căn hộ và ký hợp đồng mua bán cùng chủ đầu tư.

Khách hàng nước ngoài chỉ cần chuẩn bị sẵn Giấy xác nhận tạm trú tại Việt Nam và Hộ chiếu. Mọi thủ tục mua bán sẽ được chúng tôi hỗ trợ, từ thời điểm bắt đầu mua căn hộ cho đến khi nhận bàn giao nhà.

hateco-laroma

Nhìn chung, thủ tục mua bán căn hộ Hateco Laroma dành cho người nước ngoài không khác biệt nhiều so với người Việt Nam

Nhìn chung, từ khi chính phủ Việt Nam mở cửa cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam từ năm 2015, đã góp phần làm thị trường bất động sản trong nước thêm phần sôi động. Đặc biệt, dự án Hateco La Roma nằm ngay gần điểm giao giữa Nguyễn Chí Thanh & Huỳnh Thúc Kháng – Vị trí vàng giao thoa giữa 3 quận Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, là lựa chọn hàng đầu cho người nước ngoài đang sống và làm việc tại trung tâm thành phố.

Hiện tại khu vực Nguyễn Chí Thanh đa phần là các tòa nhà văn phòng, chỉ có một vài khu căn hộ chung cư cao cấp. Do đó Hateco La Roma được cho ra mắt tựa như một gáo nước mát lạnh giải quyết hoàn toàn bài toán về lượng căn hộ cao cấp còn khan hiếm tại khu vực này.

Theo thông tin mới nhất từ phía chủ đầu tư Hateco, Đất Xanh Miền Bắc là đơn vị phân phối chính thức Hateco Laroma và dự án sẽ được chính thức mở bán trong quý IV/2018. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để trở thành một trong những chủ nhân đầu tiên của khu căn hộ đẳng cấp này nhé.